Gửi Hàng Đi Campuchia Giá Rẻ và Nhanh Chóng | Hàng Mỹ Cargo

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Campuchia không ngừng tăng lên. Vì vậy đã có không ít đơn vị vận chuyển được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhưng bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển nào để đảm bảo việc gửi hàng được nhanh chóng, thuận lợi với giá cả phải chăng? Hãy cùng Hàng Mỹ Cargo tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây.

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam đi Campuchia đảm bảo và nhanh chóng

1. Nhu cầu gửi hàng đi Campuchia hiện nay

Hiện nay, Campuchia là một trong những đối tác kinh tế quan trọng với Việt Nam. Hoạt động giao thương giữa hai nước cũng có những tiến triển vượt bậc, việc vận chuyển và vận tải hàng hóa giữa hai nước cũng ngày càng phát triển. Vì vậy nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đã đẩy mạnh việc xuất khẩu, gửi hàng sang Campuchia để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. 

Bên cạnh đó, số người Việt ở Campuchia sinh sống chiếm tỷ lệ khá đông. Do đó ngày càng có nhiều người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đồ đạc từ Việt Nam sang cho người quen, bạn bè ở Campuchia.

Nhu cầu gửi hàng đi Campuchia ngày càng tăng cao

2. Các hình thức gửi hàng đi Campuchia nhanh chóng

Dịch vụ gửi hàng đi Campuchia được thực hiện chủ yếu bằng hai loại hình phổ biến là đường bộ và đường hàng không. Sau đây là những thông tin chi tiết về hai hình thức này bạn có thể tham khảo.

2.1 Gửi hàng bằng đường bộ

Campuchia là đất nước có vị trí địa lý liền kề với Việt Nam, do đó việc vận gửi hàng đi Cambodia sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Những lô hàng thường được gửi bằng đường bộ bao gồm hàng thông thường, hàng lẻ hoặc hàng nguyên container. 

Hiện nay hình thức gửi hàng qua Campuchia bằng đường bộ ngày càng phát triển do thủ tục giấy tờ được thực hiện nhanh gọn. Điều này đáp ứng được mọi nhu cầu từ gửi hàng bình dân cho đến cao cấp, hàng đơn giản đến phức tạp. Tất cả hàng hóa sẽ được vận chuyển qua các cửa khẩu chính đến Campuchia, sau đó thực hiện thủ tục hải quan và vận chuyển đến tay người nhận dễ dàng.

Gửi hàng bằng đường bộ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

2.2 Gửi hàng bằng đường hàng không

Hình thức gửi hàng đi Campuchia bằng đường hàng không sẽ thích hợp với những lô hàng có giá trị cao, yêu cầu thời gian giao hàng nhanh chóng, cấp tốc. Bên cạnh đó, những khách hàng có nhu cầu gửi giấy tờ, hồ sơ hay các chứng từ quan trọng thì đây sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp.

Gửi hàng bằng đường hàng không phù hợp với hàng có giá trị cao 

3. Có nên vận chuyển hàng đi Campuchia bằng xe container?

Sử dụng xe container để ship hàng đi Campuchia là một trong những phương thức phổ biến và được nhiều đơn vị vận chuyển lựa chọn. Dưới đây là một số lợi ích khi vận chuyển hàng hóa bằng container:

 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn: Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại hàng hóa mà chúng sẽ được bảo quản và vận chuyển trong loại container thích hợp. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn, tránh bị hư hại do ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Thông thường, thời gian để vận chuyển hàng hóa bằng Container từ Việt Nam sang Campuchia sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày. 
 • Tăng độ linh hoạt trong chuyển tải hàng hóa: Các loại xe container sẽ có thể dễ chuyển đổi đầu kéo tại các cửa khẩu hoặc trực tiếp đi vào Campuchia.
 • Chi phí thấp: So với những phương tiện vận tải khác thì vận chuyển bằng container sẽ có chi phí thấp hơn. Đồng thời thủ tục giấy tờ đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho cho cả bên vận tải và người gửi hàng.

Vận chuyển bằng container giúp hàng hóa được đảm bảo an toàn và chi phí thấp

4. Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia

Hiện nay, cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông không ngừng phát triển, giúp hàng từ Việt Nam sang Campuchia được gửi đi nhanh chóng. Thông thường, thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia là khoảng từ 2 – 3 ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật thường xuyên tiến trình gửi hàng từ lúc hàng xuất kho đến khi giao hàng, hàng đến tay người nhận. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa qua Campuchia từ 2 – 3 ngày

5. Các mặt hàng có thể gửi đi Campuchia

Nhờ quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng phát triển, giúp cho việc mua bán và trao đổi hàng hóa giữa hai nước cũng trở nên nhộn nhịp và sôi nổi hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì chính phủ Campuchia đã đưa ra một số quy định liên quan đến mặt hàng được phép gửi và không được phép gửi qua nước này. Trong đó, một số mặt hàng có thể gửi qua Campuchia bao gồm:

 • Hàng gia dụng như đồ dùng nhà bếp, nồi cơm điện, máy ép sinh tố, máy xay,…
 • Lương thực, thực phẩm ở dạng khô và được đóng gói, bảo quản kỹ càng theo quy định.
 • Sản phẩm trang trí, đồ thủ công mỹ nghệ như tranh ảnh, sách vở,… Nội dung của các tác phẩm không chứa hình ảnh phản cảm và có tính chống đối.
 • Thời trang may mặc như vải, túi xách, balo, quần áo,….
 • Các món đồ nội thất như kệ, tủ, bàn ghế,…..
 • Đồ điện tử xách tay như điện thoại, laptop, máy tính,…

Những mặt hàng gửi đi Campuchia bao gồm lương thực, thực phẩm, hàng may mặc, điện tử,…

6. Cách tính phí vận chuyển hàng đi Campuchia

Việc nắm rõ cách tính phí gửi hàng đi Campuchia sẽ giúp người gửi tính toán được chi phí và lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Sau đây là hai cách tính phí vận chuyển là tính theo khối lượng và tính theo thể tích.

6.1 Tính theo khối lượng

Theo cách này, khách hàng phải xác định tổng khối lượng hàng hóa gửi đi, sau đó đem nhân khối lượng với giá cước vận tải tương ứng. 

Công thức cụ thể như sau: 

Tổng khối lượng thực hàng hóa (Kg) x Giá cước/1kg

Ví dụ: Hàng hóa có tổng khối lượng là 1000kg, giá cước vận chuyển là 100.000 đồng/1kg. Chi phí vận chuyển sẽ được tính như sau:

1000 (Tổng khối lượng hàng hóa) x 100.000 đồng (Giá cước/1kg) = 100.000.000 đồng (Tổng phí vận chuyển).

Tính theo khối lượng hàng hóa

6.2 Tính theo thể tích

Đối với cách tính theo thể tích, khách hàng chỉ cần tính tổng khối lượng thể tích, sau đó nhân với giá cước/1m3. 

Công thức cụ thể như sau:

Tổng khối lượng thể tích hàng hóa (m3) x Giá cước/1m3

Ví dụ: Tổng khối lượng thể tích hàng hóa gửi đi là 30m3, giá cước là 1,5 triệu đồng/m3. Chi phí vận chuyển sẽ được tính như sau:

30 (Tổng khối lượng thể tích hàng hóa) x 1,5 (Giá cước/1m3) = 45 triệu đồng (Tổng chi phí vận chuyển)

Tính theo thể tích hàng hóa

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mức giá cước được tính theo kg hay m3 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá trị hàng hóa,… Do đó bạn cần liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để được tư vấn nhé.

7. Vận chuyển hàng sang Campuchia thường thông qua cửa khẩu nào?

Đường biên giới chung của Việt Nam và Campuchia kéo dài 1270km và có 17 cửa khẩu. Vì vậy, đơn vị gửi hàng đi Campuchia có thể vận chuyển qua tất cả các cửa khẩu ở nước này. Các cửa khẩu bao gồm:

 • Cửa khẩu Tịnh Biên (Phnom Den): Thuộc địa phận tỉnh Takeo và An Giang. Đây là con đường thuận tiện nhất để đi Kampot và Phnom Penh.
 • Cửa khẩu Mộc Bài: Thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh. Đây là con đường ngắn nhất để đến thủ đô Phnom Penh.
 • Cửa khẩu Xà Xía: Thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, Hà Tiên. Đây là con đường thuận tiện nhất để đi đến Prek Chak thuộc Lork Kam Pot.
 • Cửa khẩu Thường Phước: Thuộc địa phận tỉnh Đồng Tháp. Đây là con đường thuận tiện nhất để đi đến Koh Rokar ( Prey Veng).
 • Cửa khẩu Dinh Bà: Thuộc địa phận Tân Hồng (Đồng Tháp). Đây là con đường thuận tiện nhất để đi đến Banteay Chakrei (Prey Veng).
 • Cửa khẩu Mát: Thuộc địa phận Tây Ninh. Đây là con đường thuận tiện nhất đến Trapeang Sre (Snoul Kratie).
 • Cửa khẩu Bình Hiệp: Thuộc địa phận tỉnh Long An. Đây là con đường thuận tiện nhất đi đến Prey Voir (Svay Rieng).
 • Cửa khẩu Hoa Lư: Thuộc địa phận tỉnh Bình Phước. Đây là con đường thuận tiện nhất để đi đến Trapeang Sre (Snoul Kratie).
 • Cửa khẩu Bu Prang: Thuộc địa phận Đắk Nông. Đây là con đường thuận tiện nhất đến O Riang (Mundulkiri).
 • Ngoài ra còn một số cửa khẩu khác.

Việt Nam có thể gửi hàng qua Campuchia tại nhiều cửa khẩu

8. Các địa điểm gửi hàng đi Campuchia giá rẻ

Hiện nay các đơn vị hỗ trợ gửi hàng đi Campuchia được ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau đây là một số địa điểm gửi hàng đi Campuchia giá rẻ bạn có thể tham khảo. 

8.1 Hàng Mỹ Cargo

Hàng mỹ Cargo là một trong những đơn vị gửi hàng hóa qua Campuchia hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Hàng mỹ Cargo đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước.  Công ty cam kết luôn mang đến dịch vụ vận chuyển an toàn với chi phí cực kỳ hợp lý, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Bên cạnh đó, Hàng Mỹ Cargo còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào. Chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ các thông tin như số lượng hàng hóa, địa điểm nhận hàng, gửi hàng, công ty sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và xử lý một cách nhanh chóng, không để khách hàng mất nhiều thời gian. 

Hàng Mỹ Cargo – Địa chỉ gửi hàng đi Campuchia uy tín, giá rẻ

8.2 WINGO LOGISTICS

Wingo Logistics được biết đến là đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa qua Campuchia. Khi lựa chọn Wingo Logistics, khách hàng sẽ được những lợi ích như:

 • Hàng hóa đảm bảo vận chuyển an toàn 100%, người gửi sẽ được cập nhật liên tục về tình hình hàng hóa cũng như những tình huống xảy ra bất ngờ.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo giao đúng nơi và đúng người nhận.
 • Hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần tư vấn.

Dịch vụ gửi hàng Wingo Logistics

8.3 Chuyển phát nhanh VTECO

Dịch vụ chuyển phát nhanh VTECO là công ty chuyên vận chuyển hàng hóa sang Campuchia với mức giá cước phải chăng, hợp lý và được nhiều khách hàng tin tưởng. Bên cạnh đó, VTECO không ngừng phát triển dịch vụ để đem đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

 • Trực tiếp lấy hàng từ người gửi ở Việt Nam và giao hàng tại Campuchia, không thông qua bất kỳ bên trung gian nào.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chu đáo.
 • Hàng hóa vận chuyển đảm bảo an toàn 100%, không bị hư hỏng hay ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Công ty chuyển phát nhanh VTECOBài viết trên đây, Hàng Mỹ Cargo đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ gửi hàng đi Campuchia giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí. Để đảm bảo hàng được vận chuyển an toàn và không bị hư hỏng, bạn hãy chọn những đơn vị hỗ trợ uy tín, chuyên nghiệp. Nếu cần tư vấn hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Hàng Mỹ Cargo để được tư vấn ngay nhé.